Gia su nha trang
Học Thử Miễn Phí – Gia sư Nha Trang
29/09/2017
Trung tâm Gia sư Nha Trang
Giới thiệu Trung tâm gia sư Nha Trang
31/10/2017

Chọn Gia Sư Giáo Viên hay Sinh Viên

gia sư Tài Năng Nha Trang

gia sư Tài Năng Nha Trang

Gia sư Tài Năng Nha Trang

Chọn Gia Sư Giáo Viên hay Sinh Viên

 Kính thưa quý phụ huynh! Việc lựa chon gia sư cho con là một việc rất quan trọng. Hôm nay gia sư Tài Năng đưa ra các ưu nhược điểm để quý phụ huynh phần nào giải quyết được nổi trăn trở.
gia su day kem nha trang

gia su day kem nha trang

Gia sư Tài Năng Nha Trang – hội tụ gia sư giỏi.

Quan điểm ở đây là, đã là gia sư thì dù là giáo viên hay sinh viên thì đều phải có kiến thức, năng lực giảng dạy.

Ngày nay, nhu cầu học tập ngày càng cao. Tuy nhiên thời gian ở trường lớp là không đủ để các em hiểu những bài giảng của thầy cô, những bài tập còn dang dở… Vì vậy tìm gia sư cho con là cần thiết. Nhưng là Giáo viên hay là sinh viên?

Có phụ huynh chỉ muốn giáo viên dạy cho con mình.

Nhưng cũng có phụ huynh lại yêu cầu sinh viên vì con của họ học khá tốt.

Mỗi học sinh có cách tiếp thu bài khác nhau. Có em tiếp thu nhanh, có em rất  chậm. Vì vậy để giảng cho các em hiêu không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi người gia sư phải thấu hiểu học sinh và có phương pháp giảng dạy phù hợp. Do đó, người dạy phải có kiến thức vững, phải có khả năng sư phạm, có phương pháp giảng dạy giúp học sinh hiểu bài và ứng dụng vào bài tập.

Gia sư là Sinh viên

Sinh viên: Nền giáo dục luôn luôn cải tiến. Các em sinh vien được sinh ra ở thời đại công nghệ, tiếp thu những cái mới, những kiến thức mới…thoải mái với những thứ xung quanh hơn.

gia su day kem nha trang

Các em sinh viên luôn nhiệt tình, năng động vơi các học sinh và phối hợp ăn ý hơn vì độ tuổi chênh lệch không lớn, điều này sẽ rút ngắn về khoảng cách giao tiếp tạo hiệu quả trong việc học hơn.

Tuy nhiên,  Sinh viên, trừ những bạn học sư phạm ra vì các bạn ấy sẽ được học chuyên ngành và nghiệp vụ chuyên môn về việc giảng dạy. Đối với các bạn không học chuyên ngành sư phạm thì sao? Sẽ gặp hạn chế hoặc khó khăn hơn trong việc diễn đạt, truyền tải thông tin, kiến thức để cho học sinh dễ hiểu. Phải thừa nhận. các bạn sinh viên đã làm gia sư thì thành tích và năng lực cũng như kiến thức thì các bạn ấy phải có và đảm bảo đươc. Nhưng thêm một điểm trừ, đó là các bạn còn trẻ nên tinh thần trách nhiệm về công việc chưa cao đối với một số bạn….Thêm  tính thiếu kiên nhẫn hơn so với giáo viên.

Gia sư là giáo viên

Giáo viên: Được đào tạo trường lớp, có nghiệp vụ sư phạm về chuyên ngành về mỗi môn dạy như toán, lý, anh…Họ đã được đào tạo về phương pháp giảng dạy, truyển tải kiến thức như thế nào đến học sinh một cách khoa học và hợp lý, biết nhìn nhận học lực, tìm ra điểm yếu kém, thiếu sót của mỗi học sinh để khắc phục và bổ sung kiến thức.

gia su day kem nha trang

Giáo viên có nhiều kinh nghiệm đứng lớp, khả năng giảng dạy đã theo thời gian và cải thiện được những phương pháp dạy phù hợp nhất đối với học sinh. Họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc giải đề thi, ôn tập kiến thức trong các kì thi tuyển.

Tuy nhiên gióa viên cũng có những hạn chế:

Xã hội đổi mới, mọi thú đều hiện đại và tư duy hơn rất nhiều. Các  em học sinh thì ngày càng lanh lợi hơn, thông minh hơn và luôn đòi hỏi cách dạy học đổi mới và tư duy. Trong khi  Việc bắt kịp xu hướng không phải giáo viên nào cũng nắm bắt được, vì xã hội hiện nay phải thường  xuyên cập nhật thông tin, kiến thức bằng công nghệ thông qua internet…. Về vấn đề này thì Giao viên sẽ không nhanh bằng các bạn trẻ.

 Phụ huynh tham khảo thêm:

Người dạy giỏi chưa chắc sẽ đem lại kết quả tốt cho học sinh cũng như giáo viên dạy chưa chắc học sinh đã hiểu so với các bạn sinh viên dạy.

Gia sư giỏi là người có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, năng khiếu và cách giao tiếp thông tin hai chiều giữa học sinh và gia sư.

Một bạn sinh viên giỏi hóa nhưng bạn không học sư phạmnhưng luôn đem lại kết quả tốt trong học tập cho những bạn học sinh mà bạn ấy đã từng dạy kèm thông qua những điểm số cao trong bài vở,bài kiểm tra và thi cử…Đó chính là cách dạy sao cho học sinh hiểu bài, hiểu lý thuyết và ứng dụng vào bài tập.

Vậy nên, qua bài biết này thì các phụ huynh và các em học sinh nên có cách nhìn nhận khách quan và đúng đắn trong việc lựa chọn gia sư nên là giáo viên hay sinh viên.

Nếu tin tưởng vào khả năng của sinh viên thì hãy chọn sinh viên, còn nếu thấy an tâm hơn với các giáo viên thì hãy chọn họ làm đối tượng giảng dạy cho con em mình. Theo từng nhu cầu khác nhau mà chọn lựa một cách phù hợp nhất để đem lại kết quả tốt trong việc học cho các em học sinh.

Gia sư Tài Năng Nha Trang có một số lời khuyên cho các phỵ huynh như sau:

Nếu con bạn ôn thi chuyển cấp, thi đại học thì hãy chọn giáo viên để dạy cho các em, vì họ đã có nhiều năm kinh nghiệm và tìm hiểu nắm bắt được cấu trúc đề thi qua các năm. Họ sẽ định hướng được cách ôn, đường đi cho các em.

Gia su nha trang

Gia su nha trang

Đối với các học sinh học yếu kém, mất căn bản thì cũng nên chọn giáo viên làm nơi gửi gắm con cái, họ sẽ giúp các học sinh lấy lại căn bản nhanh nhất và theo kịp bạn bè trong học tập để không tuột dốc.

Cuối cùng học phí, lương trả cho giáo viên sẽ cao hơn so với các bạn sinh viên. Nhưng nếu xem xét,  ai đem lại lợi ích và kết quả tốt hơn sẽ hoàn toàn xứng đáng với khả năng và công sức của họ bỏ ra.

Trung tâm gia sư Tài Năng Nha Trang – mong muốn đóng góp trên bước đường thành công của con bạn

Hotline: 0939.418.939

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay